ข่าวสารอัพเดท

John Wick 3 ประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการแล้ว!

2017-09-18 17:10:53

John Wick 3 ประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการแล้ว!

ขณะนี้ Lionsgate ได้ออกมาประกาศวันฉายภาพยนตร์ John Wick 3 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยวางกำหนดฉายไว้วันที่ 17 พฤษภาคม 2019 และได้รับการยืนยันแล้วว่า ในภาคนี้จะเป็นการปิดฉากนักฆ่ามือพระกาฬ "จอห์น วิค" ทั้งนี้ทาง Lionsgate ได้มีการปรับแผนการปล่อยภาคนี้ใหม่มาเป็นช่วงฤดูร้อนแทน เนื่องจากสองภาคที่แล้วปล่อยในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวนั้น ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในเดือนพฤษภาคม 2019 ก็ยังมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เตรียมจะเข้าฉายเช่นกัน อย่าง Avengers 4 ของ Marvel ที่จะเข้าฉายวันที่ 3 พฤษภาคม 2019, The Rosie Project, The Uglydoll เข้าฉายวันที่ 10 พฤษภาคม 2019, ภาพยนตร์รีเมค Aladdin ของ Disney และ Minecraft ของ Warner Bros. ก็เตรียมเข้าฉายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2019 นี่น่าจะเป็นการปิดฉากทิ้งทวนของ John Wick 3 ที่ค่อนข้างหนักเอาการอยู่เหมือนกัน หากคาดหวังรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ภาพยนตร์ John Wick ภาคแรกเข้าฉายในปี 2014 และเปิดตัวสัปดาห์แรกด้วยรายได้ 14.4 ล้านเหรียญ เป็นอันดับสอง รองจากหนังสยองขวัญ Ouija ซึ่งเปิดตัวสัปดาห์แรกที่ 19.8 ล้านเหรียญ แม้ว่า John Wick จะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ทำเงินระดับบล็อกบัสเตอร์ แต่ก็สามารถทำรายได้ทั่วโลกไป 88.7 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 20 ล้านเหรียญ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถทำเงินได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่ก็พอให้มีเสียงเรียกร้องให้ทำภาคต่อ

นอกจากนี้ ยังมีข่าวคราวว่า ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) สนใจมาร่วมแสดงในภาคนี้ด้วย ซึ่งเขาได้เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนมีนาคมว่า เขาอยากร่วมงานใน John Wick 3 มากกว่าภาพยนตร์เรื่อง Nick Fury ของ Marvel ทั้งนี้ ยังไม่มีการออกมายืนยันว่าเขาจะเข้าร่วมในบทบาทใดหรือไม่อย่างไร แต่แน่นอนว่ามันมีความเป็นไปได้ ผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี้ (Chad Stahelski) ยืนยันว่า John Wick 3 จะไม่ได้มีเพียงพระเอก เคอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ที่กลับมาในบทบาท "จอห์น วิค" เท่านั้น แต่ยังมี เอียน แม็คเชน (Ian McShane) กับบท "วินสตัน" เจ้าโรงแรม Continental และ แลนซ์ เรดดิค (Lance Reddick) กับบท ชารอน ผู้ดูแลโรงแรม ก็กลับมาด้วยเช่นเดียวกัน โดยผู้กำกับแชดบอกว่า John Wick 3 น่าจะเริ่มถ่ายทำกันภายในปีนี้ เพื่อให้ทันเข้าฉายปี 2019

ที่มา : Movieweb