ข่าวสารอัพเดท

จนได้ เลบานอน สั่งแบน!! Wonder Woman เหตุฉากสงคราม

2017-06-08 16:39:58

จนได้ เลบานอน สั่งแบน!! Wonder Woman เหตุฉากสงคราม

     สำหรับภาพยนต์ Wonder Woman จากทางค่าย DC ในหลายๆ ประเทศได้เข้าฉายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แล้วยังมีอีกหลายประเทศที่ตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอคอยภาพยนต์เรื่องนี้กันอยู่อย่างใจจดใจจ่อ แต่ยกเว้นประเทศเลบานอนที่ได้ทำการสั่งแบบ ภาพยนต์เรื่องWonderWoman ห้ามเข้าฉายในประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     โดยกระทรวงมหาดไทยของทางประเทศเลบานอนได้ออกคำสั่งแบนหนัง Wonder Woman ก่อนเข้าฉายเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง สาเหตุของคำสั่งแบนนั้นให้เหตุผลว่าตัวละครในเรื่องนี้เป็นนักแสดงนำหญิง กัล กาด็อต (Gal Gadot) ซึ่งเป็นชาวอิสราเอล แถมยังเคยเข้ารับการฝึกเป็นทหารของกองทัพอิสราเอล ซึ่งสองประเทศนี้มีการทำสงครามกันในช่วงเวลาที่ผ่านมา แม้ว่า เลบานอน กับ อิสราเอล ไม่ได้ทำสงครามกันอย่างจริงจังมานานหลายปีแล้ว แต่ทั้งสองประเทศก็ยังไม่ได้ยุติสงครามระหว่างกันอย่างเป็นทางการ ซึ่ง เลบานอน ได้มีนโยบาย “บอยค็อตต์” หรือคว่ำบาตรอิสราเอล การนำเข้าสินค้าจากอิสราเอลในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จึงทำให้ Wonder Woman ไม่สามารถเข้าฉายใน เลบานอน ได้ นั้นเอง

     ซึ่งการประกาศสั่งแบน  Wonder Woman ของ เลบานอน ในครั้งนี้ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันวิพากวิจารณ์ว่านี่ไม่ใช่เหตุผลที่สมควรจะสั่งแบน เพราะหนังเรื่องนี้สร้างโดยบริษัทของสหรัฐอเมริกา และทาง Joseph Chacra and Sons บริษัทที่จัดจำหน่ายหนัง Wonder Woman ได้ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างไม่พอใจว่า " หนังเรื่องนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับอิสราเอลเลยสักนิด! "

ที่มา: http://www.bugaboo.tv/watch/319474