ข่าวสารอัพเดท

ตำรวจ คุม 3 สาว คดีหั่นศพ แผนประกอบคำรับสารภาพ

2017-06-07 17:43:30

ตำรวจ คุม 3 สาว คดีหั่นศพ แผนประกอบคำรับสารภาพ

     คำบอกเล่าจากแม่ของนาสาว น..ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ที่เช้านี้ได้นำเสื้อผ้าไปให้กับลูกสาว หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อนุญาตให้ครอบครัวขึ้นไปพบ โดยแม่ระบุว่า ขอบคุณฟ้าที่บัลดาลใจให้ลูกสาวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ดีกว่า ไปเสียชีวิตอยู่นอกประเทศ

     การทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้เริ่มขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 8 นาฬิกาและมาสิ้นสุดในช่วงเวลา 15.00นาฬิกา โดยแต่ละจุดวันนี้มีการจัดเตรียมกองร้อยน้ำหวาน หรือตำรวจหญิง สนธิกำลังร่วมกองร้อยควบคุมฝูงชนและปราบจราจลจำนวน 1 กองร้อย ประจำในทุกจุดที่ทำแผนประกอบคำสารภาพ เพื่อคุมเข้มความปลอดภัยให้กับผู้ต้องหา เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงหรือเหตุการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้เพราะมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมากที่เดินทางมาติดตามการทำแผนในครั้งนี้

     ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง .ขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจจากสำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 ได้นำตัว นางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อม นางสาวกวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ นางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆ่า นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดที่สำคัญๆ ก็มี จุดหั่นและชำแหละศพ คือที่รีสอร์ท ใน .พระลับ .เมือง .ขอนแก่น  จุดซื้ออุปกรณ์ เลื่อย ถังน้ำ ปูน จุดที่รับตัวผู้เสียชีวิตขึ้นรถ ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่สามารถจับกล้องวงจรปิดได้อย่างชัดเจน

     และจุดต่อมาคือที่นำศพมาทิ้งฝังดิน ซึ่งจุดนี้ทางญาติของนางสาวแอ๋มก็เดินทางมาติดตามการทำแผน ซึ่ง เจ้าหน้าที่ได้นำทั้ง 3 คน ไปขอขมาต่อครอบครัวของ แอ๋ม ท่ามกลางเสียงประชาชนที่โห่ และตะโกนด่าอยู่ตลอดเวลา โดยครอบครัวของ แอ๋ม ระบุว่าสบายใจขึ้น และอยากให้หลานสาวสบายใจด้วย โดยครอบครัวอโหสิกรรมให้ เพราะถือว่าได้รับกรรมที่ก่อไว้แล้ว

     ซึ่งหลังการทำแผนรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า การทำแผนชี้จุดในวันนี้ สอดคล้องกับคำให้การของผู้ต้องหาทั้งหมด รวมถึงคำให้การของ นายวศิน ด้วย ส่วนหลักฐานชิ้นสำคัญคือ "เลื่อย" ที่ใช้หั่นศพ เจ้าหน้าที่พยายามขับรถวนหาแต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด โดยระบุแม้ไม่พบแต่ก็ไม่น่าจะมีผลต่อรูปคดี เพราะมีพยาน หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่แน่นหนา มีน้ำหนักเพียงพอ

     โดยหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้ง 8 จุดเสร็จสิ้น ทางตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น โดยศาลมีคำสั่งค้านประกัน และส่งตัวไปคุมขังอยู่ที่ เรือนจำกลางขอนแก่น เพื่อรอทางพนักงานสอบสวน รวบรวมสำนวนคดี ส่งอัยการเพื่อมีคำสั่งฟ้องต่อไป

ที่มา : http://s.ch7.com/232022