ข่าวสารอัพเดท

น่าชื่นชม UNO จับมือ CorlorADD เปิดตัวการ์ดเกมสำหรับคนตาบอดสีสำรับแรกของโลก

2017-10-03 17:19:49

น่าชื่นชม UNO จับมือ CorlorADD เปิดตัวการ์ดเกมสำหรับคนตาบอดสีสำรับแรกของโลก

เชื่อว่า ๆ หลาย ๆ คนน่าจะรู้จัก หรือต้องเคยได้เล่นการ์ดเกมหลากสีที่มาพร้อมกับตัวเลขที่ชวนลุ้นอย่าง UNO การ์ดเกมที่สามารถคนทุกเพศ ทุกวัยสามารถสนุกไปกับมันได้ ด้วยรูปแบบวิธีการเล่นที่ง่ายต่อการเข้าใจ เพียงแค่ดูสีและตัวเลข แต่มันอาจไม่ง่ายเท่าไหร่ ถ้าหากคนที่เล่นเกมนี้เป็นคนที่“ตาบอดสี” ซึ่งมีคนที่เกิดมาพร้อมกับอาการนี้นับล้านคนอยู่ทั่วโลก

FWP10_03

ในวันที่ 6 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา เนื่องในโอกาส “วันตาบอดสีนานาชาติ” ทาง UNO ได้เปิดตัวไพ่การ์ดเกมสำรับใหม่ UNO ColorADD การ์ดเกมเพื่อคนตาบอดสีสำรับแรกของโลก ที่ทาง UNO ได้จับมือกับ ColorADD องค์กรณ์เพื่อคนตาบอดสี ร่วมออกแบบการ์ดเกมชุดพิเศษนี้ขึ้นมา

FWP10_02

ด้วยการใช้สัญลักษณ์ที่จดจำได้ง่ายในการกำกับสีต่าง ๆ จากระบบ “Color Coding” ของ ColorADD บนมุมซ้ายบนและขวาล่างของไพ่ ทำให้ผู้ที่เป็นตาบอดสีทุกประเภทสามารถสนุกไปกับเกมนี้ได้อย่างง่ายดาย แม้แต่สีเขียวกับแดง ซึ่งเป็นสีที่ผู้เป็นตาบอดสีนั้นสับสนอยู่บ่อย ๆ ก็สามารถแยกกันได้อย่างชัดเจน

UNO Colorblind Cards

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรืออยากจะสั่งซื้อเจ้า UNO ColorADD มาเล่นสักชุดสามารถเข้าไปได้ที่ Shop.Mattel.com/UNOเลยนะครับ สนนราคาที่ $5.99 เท่านั้น

FWP10_01

 

ที่มา:https://www.marketingoops.com/news/brand-move/uno-corloradd-card-game/