ข่าวสารอัพเดท

Lucy 2 มาแน่ หลังผู้กำกับ ลุค แบซง เขียนบทเสร็จแล้ว!

2017-10-03 17:12:36

Lucy 2 มาแน่ หลังผู้กำกับ ลุค แบซง เขียนบทเสร็จแล้ว!

Lucy ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ได้รับความนิยมเกินคาด โดยเฉพาะรายได้ที่รับไปกว่า 463 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 40 ล้าน เท่านั้น และด้วยเหตุนี้ทางค่ายหนังจึงไม่รอช้าที่จะเร่งสร้างภาคต่อออกมา ล่าสุด มาร์ค ชมูเกอร์ (Marc Shmuger) ซีอีโอของ EuropaCorp เปิดเผยว่า บทของ Lucy 2นั้น ผู้กำกับอย่าง ลุค แบซง (Luc Besson) ได้เขียนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้ปัจจุบัน  EuropaCorp จะตั้งเป้าจะลดการผลิตหนังพูดภาษาอังกฤษมาเหลือปีละ 2-3 เรื่อง โดยจำกัดงบอยู่ที่ 25-35 ล้านเหรียญ สืบเนื่องจากการขาดทุนบ่อยครั้งในช่วงหนัง โดยเฉพาะกับเรื่อง Valerian and the City of a Thousand Planets ที่ลงทุนไปราว 180 ล้านเหรียญ แต่กลับทำรายได้แค่ 223 ล้านเหรียญ แต่เรื่องดังกล่าวจะไม่กระทบกับอนาคตของ Lucy 2 เนื่องจากมีทุนสร้างไม่สูง และน่าจะทำกำไรได้มหาศาลเช่นเดียวกันภาคแรก

สำหรับ Lucy นำแสดงโดย สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน (Scarlett Johansson) ซึ่งรับบทเป็น ลูซี่ หญิงสาวที่ถูกแก๊งค้ายาฝังยาเสพติดชนิดพิเศษไว้ในร่างกาย แต่เมื่อยาชนิดดังกล่าวรั่วซึมเข้าสู่ร่างกายของเธอ ลูซี่จึงกลายเป็นหญิงสาวที่มีประสิทธิภาพในการใช้พลังจากสมองได้ครบ 100% จนทำให้เธอมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์จนที่เกินขีดจำกัดที่จะคาดเดาได้

ทั้งนี้แม้บทของ Lucy 2 จะถูกเขียนแล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน จะกลับมาหรือไม่ รวมถึงยังไม่มีกำหนดฉายแต่ย่างใด เพราะทาง แบซง จะต้องกำกับหนังแอ็คชั่นเรื่องใหม่ ซึ่งมีตัวเอกเป็นผู้หญิง โดยมีทุนราว 30 ล้านเหรียญ ของทางค่าย EuropaCorp ให้เสร็จสิ้นเสียก่อน

ที่มา : Lucy